Menu

Tư vấn dịch vụ & CSKH

0965.168.063

Bạn tự ti vì chiếc cằm của mình đã bắt đầu xuất hiện những ngấn mỡ? Đừng lo, cằm cũng là một bộ phận có thể luyện tập để trở nên thon gọn như ý muốn của bạn đấy! Chỉ cần tập luyện một số cách nằm trong 10 cách sau đây, bạn sẽ sớm có được thành quả là chiếc cằm xinh như mong đợi.

  1. Bài tập nhấn lưỡi

Đầu tiên, hãy ngồi thẳng lưng trên ghế, vai thả lỏng, sau đó ngẩng đầu nhìn lên trần nhà, đồng thời cố gắng chạm đầu lưỡi vào vòm miệng trên. Tiếp theo, giữ nguyên vị trí của lưỡi và cúi đầu xuống, cố gắng để cằm chạm ngực mà không làm thay đổi vị trí của hai vai. Thực hiện động tác này 20 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy cằm mình sớm thay đổi ngay.

1

  1. Bài tập trề môi & nghiên đầu

Hãy thử trề môi rộng nhất có thể, rồi  giữ nguyên vị trí môi và cúi đầu xuống để cằm chạm ngực. Sau đó trở về lại trạng thái bình thường và thả lỏng vài giây rồi lặp lại động tác này. Bài tập này cũng cần được thực hiện 20 lần như vậy mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

2

  1. Bài tập chữ O

Ngồi thẳng, thả lỏng hai vai, sau đó nhìn lên trần nhà, môi ngậm chặt. Tiếp theo, bạn vẫn giữ hai môi dính nhau nhưng cố chu môi ra thành hình chữ O và giữ như vậy trong 20 giây rồi trở lại vị trí thả lỏng ban đầu. Hãy thực hiện bài tập này 10 lần mỗi ngày để cằm thon gọn hơn bạn nhé!

3

[col span=”1/2″ ]

Đăng kí tư vấn & Nhận ưu đãi

[ninja_form id=32]Trung tâm sẽ liên hệ bạn để tư vấn trong vòng 4 giờ.

[/col] [col span=”1/2″ ]

final độn cằm - xám

[/col]
  1. Bài tập hôn trần nhà

Bài tập này cũng tương tự như bài chữ O, chỉ cần bạn ngồi thẳng lưng, ngẩng đầu lên trần nhà và cố biến môi thành hình nụ hôn, môi của bạn càng nhô ra xa càng tốt. Trong quá trình thực hiện bài tập này bạn cố gắng giữ cho ngực, cằm và cổ của mình tạo thành hình một đường thẳng. Thực hiện động tác như vậy 15 lần mỗi ngày.

4

  1. Bài tập xoay cằm

Bài tập này cũng khá đơn giản và có thể tập bất cứ lúc nào bạn muốn! Chỉ cần ngồi thẳng lưng, thẳng cổ, sau đó từ từ và nhẹ nhàng xoay cổ thành một vòng tròn (theo chiều kim đồng hồ hay ngược lại đều được). Dĩ nhiên là đừng quên giữ nguyên vị trí của vai trong quá trình xoay cổ bạn nhé. Hãy thực hiện bài tập này tối thiểu 10 lần mỗi ngày, bạn sẽ không chỉ nhận được chiếc cằm xinh mà còn cảm thấy cơ thể thoải mái, khỏe mạnh hơn nhiều đấy.

5

  1. Bài tập dãn cổ

Những động tác của bài tập này phức tạp hơn các bài tập trên nên hãy ghi nhớ thật kĩ hướng dẫn này bạn nhé. Đầu tiên, bạn đứng thẳng người, một tay chĩa thẳng xuống đất nhưng không thả lỏng mà đặt cách hông khoảng 30 cm, tay còn lại vòng qua đầu che lấy tai đối diện (xem hình). Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng nghiêng đầu về phía vai có tay chạm tai, kết hợp dùng tay này ấn đầu xuống để đầu gần vai hơn. Sau đó bạn dùng tay còn lại cố gắng nhẹ nhàng kéo vai bên kia ra xa đầu hơn, đến khi cảm thấy đầu và vai đã giãn hết mức có thể thì giữ nguyên tư thế này trong 10 giây rồi thả lỏng. Bài tập này cần thực hiện 10 lần mỗi ngày, tuy hơi phức tạp nhưng rất hiệu quả, hãy thử ngay bạn nhé!

6

  1. Bài tập mở hàm

Bài tập này thực hiện với tư thế đứng hay ngồi đều được. Chỉ cần ngậm môi, di chuyển hàm lên xuống giống như bạn đang nhai thức ăn, đồng thời hít thở thật sâu. Sau đó, bạn hãy mở miệng ra rộng nhất có thể với đầu lưỡi chạm vào phía trong của hàng răng trước bên dưới. Giữ nguyên tư thế này 90 giây, vừa hít ra thở vào thật sâu và thử phát ra âm thanh “aaaa”. Sau đó thả lỏng và lặp lại động tác như vậy tổng cộng 10 lần mỗi ngày.

7

  1. Cùng chơi với quả bóng tennis

Bạn đã chán với đủ loại bài tập và động tác nói trên? Có một cách này cũng rất thú vị để bạn có thể tập luyện làm gọn cằm của mình: hãy dùng một quả bóng tennis đặt vào cổ, sau đó kẹp cằm lại thật chặt và giữ như vậy chừng 30 giây. Lặp đi lặp lại trò chơi này 10 lần mỗi ngày cũng là một cách thú vị và đơn giản để bạn sớm có cằm xinh như mơ.

8

  1. Nhai kẹo cao su

Bạn vẫn cảm thấy mình lười tập hoặc không thể tập luyện chiếc cằm của mình thường xuyên. Vậy thì vẫn còn một cách tập luyện vô cùng đơn giản và hầu như không mất công sức chút nào, đó chính là nhai kẹo cao su. Thường xuyên nhai kẹo cao su sẽ giúp cơ hàm và vùng cằm vận động tự nhiên, nhờ vậy mà vẫn đốt cháy được lớp mỡ phía dưới cằm, giảm bớt được công sức luyện tập của bạn.

9

  1. Bài tập dành cho lúc đi ngủ

Kể cả khi bạn quên luyện tập cằm đến lúc ngủ mới nhớ ra thì vẫn còn có thể thực hiện được bài tập này trong tư thế đang nằm. Hãy nằm thẳng người và nhấc đầu của mình lên, cố gắng để cằm chạm ngực (vươn tới về phía trước càng xa càng tốt) rồi giữ vị trí đó trong 10 giây. Sau khi thực hiện động tác này vài lần bạn có thể yên tâm ngủ ngon giấc được rồi.

10

Những bài tập trên đều rất đơn giản mà không mất nhiều công sức. Nhưng bạn sẽ kiên trì thực hiện được các bài tập đó trong bao nhiêu ngày? Đừng lười, chiếc cằm xinh mà bạn mơ ước sẽ đến với bạn nhanh thôi.